หน้าที่ ( 15 ) / 56


28 เม.ย.61 #WORKPOINT# พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร./โฆษก ตร. หมายเรียกอีก 3 ดารารีวิวเมจิกสกิน สายป่าน รับทดลองก่อน 2 สัปดาห์

ประเด็นคือถึงคิว กุ๊บกิ๊บ – มาร์กี้ และสามี ถูกออกหมายเรียก ด้าน สายป่าน อภิญญา เข้าพบตำรวจวันหยุดหลังตกเป็น 1 ใน 9 ดาราล็อตแรกรีวิวสินค้าของบริษัท เมจิกสกินฯ โฆษกสตช.ย้ำผู้เสียหายรีบแจ้งความกับโรงพักทั่วประเทศ ภายในวันที่ 11 พฤษภาคม

วันนี้ ( 28 เม.ย. 61) น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือ สายป่าน และผู้จัดการส่วนตัว เดินทางมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพื่อเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) และโฆษก สตช. ตามหมายเรียก กรณีที่สายป่าน ไปรีวิวสินค้าให้กับ บริษัทเมจิกสกินฯ ซึ่งผลิตเครื่องสำอาง และอาหารเสริม โดยใช้เครื่องหมาย อย. ปลอม

โดย สายป่าน ยังคงไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา และได้ให้ข้อมูลกับตำรวจว่า ไม่เจตนาหลอกลวงผู้บริโภค โดยก่อนหน้าที่ถ่ายรีวิวสินค้าดังกล่าว ได้ทดลองรับประทานเอง และให้น้องสาวรับประทาน 2 สัปดาห์ ซึ่งก็ไม่พบผลข้างเคียง จากนั้นจึงได้นัดหมายถ่ายรีวิว โดยที่ตนพูดบทไปตามสคริปที่ลูกค้าจ้างมา ยืนยันไม่ทราบเรื่องการสวม อย. และไม่ม่ีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทดังกล่าว เพราะทางผู้จัดการก็ได้ตรวจสอบ เครื่องหมายและเลขทะเบียน อย.ที่กล่องแล้ว ก็ปรากฏในเว็บไซต์จริง พร้อมขอโทษประชาชนที่ซื้อสินค้าตามที่ตนเลือกใช้และรีวิว

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยด้วยว่า ได้มีการออกหมายเรียกดาราที่รับรีวิวสินค้าให้กับ บริษัทเมจิกสกิน เพิ่มจากล็อตแรก(9 คน) อีก 3 คน คือ กุ๊บกิ๊บ สมุณทิพย์ , มาร์กี้ ราศรี และ ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ โดยให้เข้าพบในวันที่ และ 10 พฤษภาคมนี้ 

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้มีวิทยุสั่งการไปยังโรงพักทั่วประเทศ ให้รับแจ้งความผู้เสียหายกรณีเมจิกสกิน แล้วให้ส่งบันทึกรายงานมายังกองปราบปราม โดยขอให้ประชาชนผู้เสียหาย รีบดำเนินการก่อนวันที่ 11 พฤษภาคมนี้ เพื่อจะได้สรุปสำนวน ส่งอัยการฟ้องศาลอาญา เป็นคดีเดียวกันต่อไป. นอกจากนี้ ทางสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค ยังได้ส่งรายชื่อผู้เสียหายที่ไปฟ้องกับทางสคบ.มาให้ตำรวจแล้ว กว่า 180 คน พนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการไปเป็นคดีเดียวกัน