หน้าที่ ( 14 ) / 30


29 เม.ย.2561 #TNN | DayNews# พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. / โฆษก ตร. เตรียมออกหมายเรียกแพทย์ชื่อดังรีวิวผลิตในเครือเมจิกสกินเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมยืนยันหากพบดารา - เน็ตไอดอลมีความเชื่อมโยงกับเจ้าของบริษัทอาจถูกดำเนินคดีฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

 

วันนี้ (29 เม.ย. 61) พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับดารา – เน็ตไอดอลชื่อดัง รับรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกินว่า หากพบความเชื่อมโยงระหว่างนักแสดงกับผู้บริหารบริษัทเมจิกสกิน จะต้องถูกดำเนินคดีฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยเบื้องต้นนั้นจากการตรวจสอบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ดารานักแสดงที่ได้รีวิวสินค้าอาจโดนดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง,พ.ร.บ.อาหารและยา และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่ขณะนี้ทุกคนยังอยู่ในฐานะพยาน และยังไม่มีใครประสงค์จะแจ้งความดำเนินคดีกับผู้บริหารบริษัทเมจิกสกิน

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังขอให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากผลิตภัณฑ์เมจิกสกินเข้าแจ้งความกับตำรวจท้องที่ภูมิลำเนาได้ทั่วประเทศภายในวันที่ 11 พ.ค.นี้ เพื่อตำรวจจะได้สำนวนคดีส่งฟ้องได้ทันระยะเวลาฝากขัง

ขณะที่ในวันนี้ เวลา 14.15 น. พล.ต.อ.วิระชัยจะเดินทางไปที่กองบังคับการกองปราบปราม เพื่อเร่งรัดคดีเมจิกสกิน เตรียมออกหมายเรียกนายแพทย์ชื่อดังที่รีวิวชวนเชื่อสินค้าเมจิกสกินและประกาศเตือนห้ามประชาชนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักที่มีสารอันตรายเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เสียชีวิตได้ในสองสัปดาห์

ส่วนตารางเวลาที่ดารา – เน็ตไอดอลจะเดินทางเข้าให้ปากคำในกรณีรับรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกินเพิ่มเติมมีดังนี้ วันที่ 4 พ.ค. ช่วงเช้า “ม้า –อรนภา กฤษฎี”,วันที่ 5 พ.ค. ช่วงบ่าย “เจสซี่ วาร์ด”,วันที่ 6 พ.ค. ช่วงบ่าย “ก้อย –รัชวิน วงษ์วิริยะ”,วันที่ 7 พ.ค. ช่วงบ่าย “โฟร์ - ศกลรัตน์”,วันที่ 9 พ.ค.มากี้ - ราศรี บาเล็นซิเอก้า และ “ป๊อก – ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์”,วันที่ 10 พ.ค. ช่วงบ่าย “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ชี”

ทั้งนี้ ดารา 3 คนหลังปรากฏตัวในรีวิวสินค้าวิตามินชิโนบิ ของบริษัทในเครือเมจิก สกิน

ที่มา : http://www.tnnthailand.com/news_detail.php?id=166160&t=news