หน้าที่ ( 4 ) / 56


2 พ.ค.2561 #PPTV| เที่ยงทันข่าว# พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. / โฆษก ตร. ตร.ลุยตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง ขยายผลจับกุมเครือข่ายเมจิกสกิน-ลีน


 

ความคืบหน้าการจับกุมเครือข่ายเมจิกสกินและลีน วันนี้ทางตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง เพื่อตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเครื่องสำอางที่ผิดกฎหมาย

วันนี้ (2 พ.ค.61) ตำรวจลงพื้นที่ตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง ซึ่งมีข้อมูลว่ามีการลักลอบจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผิดกฎหมายจำนวนมาก รวมถึงผลิตภัณฑ์ ลีน และ ผลิตภัณฑ์เครือเมจิกสกิน โดยปฏิบัติการครั้งนี้ค่อนข้างเป็นไปอย่างรัดกุมเพราะเจ้าหน้าที่ทุกนายจะสื่อสารผ่านแอพพลิเคชันไลน์เท่านั้น

ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำกำลังกว่า 400  นาย กระจายกำลังลงพื้นที่ตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง ซึ่งแบ่งเป็นล็อกต่างๆ โดยมีร้านค้ามากกว่า 200 ร้าน หลังเจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลว่าตลาดแห่งนี้ลักลอบจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือลีน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่พบประวัติผู้เคยใช้ผลิตภัณฑ์นี้แล้วเสียชีวิต 4 ราย

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกิน รวมทั้งครีมที่ทำขึ้นมาเองโดยบรรจุใส่กระปุกและนำมาวางจำหน่ายเองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งปฏิบัติการดังกล่าว พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตรวจแห่งชาติ ได้สั่งให้กำลังพลทุกนายจดจำข้อมูลที่ส่งให้ทางไลน์ โดยระบุว่า อย. จะทยอยส่งข้อมูลผลิตภัณฑ์สุขภาพ เครื่องสำอาง และสารประกอบที่อันตรายผ่านทางแอบพลิเคชั่นไลน์ ซึ่งมีมากกว่า 200 รายการ พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปิดเครื่องมือสื่อสารทุกชนิดเอาไว้ชั่วคราวจนกว่าจะปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้นเพื่อป้องกันข่าวรั่วไหล ซึ่งอาจทำให้กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าไหวตัวทันและหลบหนีไปได้  

ทั้งนี้ ต้องรอดูผลของปฏิบัติการนี้ ว่า จะสามารถตรวจพบผลิตภัณฑ์ และเครื่องสำอางผิดกฎหมายและดำเนินการกับผู้จำหน่ายได้กี่คน โดยเฉพาะลีน และเมจิกสกิน ที่ตำรวจยืนยันว่าหลังจากนี้ใครจำหน่ายถือว่าผิดกฎหมาย มีความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร

ที่มา : https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99/80608